Cách Chọn Size Áo Khoác Nam Chuẩn Và Chính Xác Nhất

Có những lúc ta phải loay hoay đắn đo vì không biết phải tặng quà gì cho bạn trai hay em trai của mình đúng không nào. Có một lựa chọn vô cùng an toàn và hợp lý để dành tặng cho các bạn Nam đó chính là áo khoác. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc áo khoác vừa vặn và phù hợp với bạn Nam không phải là chuyện dễ dàng. Mỗi người có mỗi mỗi dáng người mỗi cơ thể khác nhau nên sẽ có size áo khoác khác nhau. Vì thế để giúp bạn bớt trở trại trong việc chọn size áo khoác nam thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Nên mặc áo khoác rộng hay vừa ?  

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc áo đẹp, tôn dáng, trông mình gọn gàng hơn thì nên lựa chọn chiếc áo đúng size không quá rộng cũng không quá chật. Trước khi chọn size áo khoác nam thì hãy hiểu rõ số đo và cân nặng của mình. Khi bạn đã có được số đo và cân nặng rồi thì việc lựa chọn một kích thước size áo khoác nam sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Phân loại size áo khoác nam

Phân loại size áo khoác nam
Phân loại size áo khoác nam

Về size hay là kích thước của một chiếc áo khoác nam sẽ dựa trên những thông số như chiều dài, chiều rộng hay chiều cao. Bên cạnh việc đo hoặc lấy số đo, tỷ lệ cơ thể thì các nhà sản xuất hiện nay đã có những quy ước nhất định về size. Có những size áo phổ biến như sau:

 • Size XXS (Extra Extra Small): Đây là size áo nhỏ nhất
 • Size XS (Extra Small): Size áo rất nhỏ
 • Size S (Small): Size áo nhỏ
 • Size M (Medium): Size áo vừa
 • Size L (Large): Size áo to
 • Size XL (Extra Large): Size áo rất to
 • Size 2XL: Size lớn nhất, hay còn gọi là big size

Có một điều mà bạn cần lưu ý là một quốc gia sẽ có cách tính size áo khoác nam khác nhau nên chúng ta không nên rập khuôn vào một size nhất định. Đầu tiên bạn nên nhìn trên áo xem là nó ghi size nước nào: Size US, Size EU, Size Việt Nam,..để có thể lựa chọn cho mình một chiếc áo khoác vừa vặn nhất. 

Cách chọn size áo khoác nam chuẩn nhất

Chọn size áo khoác nam theo cân nặng và chiều cao

Chọn size áo khoác nam theo cân nặng và chiều cao
Chọn size áo khoác nam theo cân nặng và chiều cao

Có 2 yếu tố để xác định rõ ràng nhất cũng như là quyết định bạn nên mặc size nào là dựa vào chiều cao và cân nặng của mỗi người. Bởi vì để giúp cho việc lựa chọn trở nên nhanh chóng và dễ dàng thì các mẫu áo khoác nam đều được may size theo những phân khúc người khác nhau trong khoảng chiều cao, cân nặng nhất định. Và bạn cần lưu ý rằng nếu bản thân đang phân vân giữa 2 size áo thì hãy tự tin chọn size lớn hơn để đem lại cảm giác thoải mái khi mặc. 

Như bài viết đã đề cập ở phần trên, vì mỗi nước sẽ có vóc dáng, tỉ lệ cơ thể khác nhau nên tiêu chuẩn về size áo khoác nam cũng khác nhau. Vì thế bài viết sẽ đưa đến cho bạn cách lựa chọn áo khoác đối với size Việt Nam và size Châu Âu. 

* Cách chọn áo khoác nam theo chuẩn size Việt Nam:

Người Việt Nam sẽ có những tiêu chuẩn vóng dáng sau, bạn hãy tham khảo để biết cơ thể mình thuộc size nào nhé: 

 • Nam giới cao từ 1m50 – 1m59, cân nặng từ 40 – 50kg: size S
 • Nam giới cao từ 1m60 – 1m65, cân nặng từ 51 -60kg: size M. 
 • Nam giới cao từ 1m66 – 1m70, cân nặng từ 61 – 70kg: size L.
 • Nam giới cao từ 1m71 – 1m75, cân nặng từ 67 – 75kg: size XL.
 • Nam giới cao từ 1m75 – 1m85, cân nặng từ 85 – 100kg: size XXL.

Ngoài những tiêu chuẩn đã được đề cập ở trên thì sẽ có những người có chiều cao và cân nặng vượt trội hơn. Những người này có chiều cao lên đến hơn 1m84 và cân nặng vượt mức 80kg. Vì vậy họ phải đặt may riêng để có được những bộ đồ phù hợp và vừa vặn với cơ thể đó. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý một vấn đề nữa là áo khoác nam của người Châu Á nó sẽ tượng tự với size áo của người Việt Nam. Bởi vì chúng ta có thể thấy tạng người của người châu Á và người Việt Nam hầu như giống nhau chứ không có quá nhiều khác biệt. 

* Cách chọn áo khoác size Châu Âu:

Một lời khuyên được đưa ra nếu bạn muốn chọn áo khoác size Châu Âu là hãy đưa thông tin về số đo của mình để nhân viên có thể giúp bạn tư vấn. Nếu không thì xin mời bạn hãy tham khảo phần dưới đây để có thể chọn được kích thước size áo khoác nam chuẩn nhất:  

 • Size số 32 cho nam, vòng ngực: 77 – 81, chiều cao: 160 – 164
 • Size số 36 cho nam, vòng ngực: 82 – 87, chiều cao: 164 – 168
 • Size số 37 cho nam, vòng ngực: 88 – 92, chiều cao: 169 – 173
 • Size số 38 cho nam, vòng ngực: 93 – 97, chiều cao: 172 – 176
 • Size số 40 cho nam, vòng ngực: 98 – 102, chiều cao: 175 – 176
 • Size số 42 cho nam, vòng ngực: 103 – 107, chiều cao: 178 – 182
 • Size số 44 cho nam, vòng ngực: 108 – 112, chiều cao: 180 – 184
 • Size số 46 cho nam, vòng ngực: 13 – 117, chiều cao: 181 – 186

Chọn size áo khoác nam dựa vào số đo

Thường thì mọi người sẽ ưa chuộng việc mua áo khoác trực tiếp tại cái của hàng, trung tâm mua sắm,…Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có những bạn muốn mua hàng online trên các nền tảng mua sắm thương mại trong những đợt bùng nổ giảm giá hay sales chẳng hạn. Mua hàng trực tiếp có một ưu điểm là mọi người sẽ được thử trước, tránh trường hợp không vừa hay đổi trả. Vậy khi mua hàng online thì có cách nào để chúng ta có thể chọn size áo khoác nam một cách chuẩn xác nhất ?

Chọn size áo khoác nam dựa vào số đo
Chọn size áo khoác nam dựa vào số đo

Cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất chính là dựa theo các thông số của cơ thể. Đây là phương pháp được đánh giá cao cũng như là được hầu hết các bạn nam sử dụng. Nhờ cách này mà các bạn nam đã khắc phục được những nhược điểm vì chọn nhầm size, quá rộng hoặc quá chật. 

Để sử dụng hiệu quả phương pháp này thì điều cần làm là bạn hãy cung cấp một số đo cụ thể và chính xác. Việc này sẽ cần đến các dụng cụ là thước đo hoặc là thước dây, sau khi đo một cách cẩn thận thì hãy ghi lại và gửi cho các bạn nhân viên để tư vấn cho bạn. Cách đo được cụ thể như sau: 

 • Đo cầu vai: Hãy thả lỏng vai rồi mới đặt thước dây từ đầu vai bên phải cho đến cầu vai bên trái. Khi bạn thả lỏng hai cầu vai thì chúng ta mới có thể lấy được một số đo chính xác nhất. Cầu vai nó sẽ tác động đến sự vận động của bạn, nếu cầu vai quá chật nó sẽ gây khó khăn khi bạn cử động, nếu quá rộng thì bạn sẽ lọt thỏm khi mặc nó. 
 • Đo vòng vực: Khi bạn đo vòng ngực thì nên nhớ rằng hãy để cơ thể trong trạng thái đứng thẳng. Nhờ một ai đó cầm thước vòng qua vòng ngực, không siết quá chặt cùng không thả quá lỏng. 
 • Đo vòng lưng: Đối với bước này bạn nên xác định rằng bản thân muốn mặc áo ngang hông hay qua mông. Sau đó hãy đặt thước đo dưới cổ áo rồi kéo xuống vị trí của mình mong muốn. 
 • Đo vòng eo: Một điều bạn cần biết đó là vòng eo của khoác nam nhỏ hơn vòng ngực từ 5cm đến 10cm. Khi đo vòng eo thì bạn hãy giữ nguyên tư thế đứng thắng và đặt thước vào vùng eo cần đo. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc áo đẹp và vừa vặn thì chớ bỏ qua bước này nhé.
 • Đo độ dài tay áo: Bạn hãy duỗi thẳng tay để đo phần tiếp giáp cổ tay cho đến cổ tay. Và lưu ý hãy đo một cách cẩn thận để ống tay áo sẽ không quá ngắn hay quá dài dây mất thẩm mỹ. 

Chọn size áo khoác theo dáng người

Chọn size áo khoác theo dáng người
Chọn size áo khoác theo dáng người

Mối người trong chúng ta sẽ có mỗi cơ thể, mỗi vóng dáng khác nhau. Vì vậy việc chọn size áo khoác nam cũng cần dựa trên yếu tố vòng dáng. Sẽ có những vóng dáng phổ biến sau: 

 • Người có vóng dáng gầy: Để khiến cơ thể có thể cân đối hơn thì những người có vóng dáng gầy nên chọn áo khoác form khỏe khoắn, được may bằng vải, kaki hay vải denim. Bên cạnh đó  áo nên được đệm phần vai để có phần vai to hơn, khiến trông bớt gầy hơn. Có một tip chọn áo để tạo cảm giác cho thân hình to hơn là chọn những chiếc áo khoác có màu sáng hay có họa tiết sọc ngang. 
 • Người có vóc cao:  Nếu bạn sở hữu một vóng dáng cao thì chúc mừng bạn, bạn có thể dễ dàng hơn để chọn được những chiếc áo khoác đẹp và cực kì tôn dáng. Bạn vừa có thể chọn một chiếc áo khoác rộng một xíu để thoải mái hơn cũng được, hay một chiếc áo vừa vặn để trông mình chỉnh chu hơn. Phần lớn những người có vóng dáng cao to thường thì sẽ chọn những chiếc áo có tiêu chuẩn thích hợp hay vừa vặn nhất. 
 • Người có vóc dáng thấp và tròn trịa: Đối với những bạn có vóc dáng này thì bạn cần lựa chọn cẩn thận hơn. Tuyệt đối đừng chọn những chiếc áo dài, rộng quá mức nếu bạn không muốn trông mình thấp và luộm thuộm hơn. Hãy chọn những mẫu áo khoác để trông mình cao hơn và thon gọn hơn bằng những cách sau: chọn size vừa vặn. thiết kế cần tối giản, màu trung tính, không có quá nhiều họa tiết, mix màu hợp với quần,…

Bảng kích thước size áo khoác nam (bomber và blazer)

Hiện nay thì loại áo bomber là phong cách áo được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ. Kiểu áo bomber này giúp cho bạn dễ dàng thay đổi phong cách và giúp bạn trông hiện đại và năng động hơn. 

Với thiết kế của áo khoác này thì nó sẽ không có mũ,  dây kéo thường nằm ở phía trước. Chất liệu phần cổ áo, cổ tay và chân áo được may bằng vải chun giúp việc cử động trở nên dễ dàng hơn. Tổng thể thì những chiếc áo này có form thoải mái và rộng rãi. Chất liệu của những chiếc áo này chủ yếu được may theo nhiều chất liệu như: Nỉ, Polyurethane, Cotton,…Size áo khoác bomber có đa dạng  các size như: size S, size L, size XL, size XXL. Cụ thể size áo khoác bomber được quy ước như sau: 

 • Size M: Dưới 1.70m, nặng 50-59kg
 • Size L: Dưới 1.75m, nặng 60 – 69Kg
 • Size XL: Dưới 1.79m, nặng 70 -75kg
 • Size XL: dưới 1.8m, nặng từ 76 -85kg

Vì sao nên đo size áo khoác nam chính xác? 

Để trông diện mạo bên ngoài của mình lúc nào cũng hoàn hảo trong mắt người khác thì bạn cần lựa chọn những trang phục vừa vặn nhất với cơ thể. Nếu bạn chọn được một chiếc áo khoác vừa vặn thì nó sẽ giúp bạn tôn vóng dáng, bề ngoài trông chỉnh chu và ấn tượng hơn. Vì vậy cần chọn lựa một chiếc áo khoác vừa vặn, không quá dài, không quá rộng để bản thân không trở nên xấu xí và lôi thôi trong mắt người khác. Hãy có những sự lựa chọn thông minh và cẩn thận để bản thân trở nên tự tin hơn nhé. 

Lami  Fashion – Địa chỉ bán áo khoác nam uy tín nhất

Nếu hiện tại bạn đang tìm kiếm một cửa hàng bán áo khoác nam uy tín và chất lượng thì đừng đừng bỏ qua cửa hàng chuyên bán quần áo cho nam là Lami Fashion. Lami Fashion được biết đến là một địa điểm về thời trang nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nam giới.

Thời trang nam Lami Fashion
Thời trang nam Lami Fashion

Thời trang nam Lami Fashion là sản phẩm Việt Nam xuất khẩu  có chất lượng tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như:  Adidas , Polo, Nike, Tommy, UniQlo, Hollister, Hermes, Hugo Boss… Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì Lami Fashion còn có nhiều mẫu mã đa dạng, được cập nhật liên tục giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Tại sao thời trang Lami Fashion lại được yêu thích đến vậy? Thời trang nam Lami mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm hợp mốt, hướng tới sự thoải mái, năng động cho nam giới. Đây là địa chỉ bán áo khoác nam dành cho những quý ông vừa thích lịch lãm, tự tin. Nếu có cơ hội được đến đây và lựa chọn thì chắc chắn chất lượng tại Lami sẽ không làm bạn thất vọng. 

Bài viết phía trên cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin cũng như hướng dẫn cho bạn tất cả các cách để lựa chọn kích thích size áo khoác nam thể nào là hợp lý. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thật bổ ích. Chúc bạn có thể chọn được một size áo khoác nam thật đẹp và vừa vặn.

5/5 - (1 bình chọn)