Cách Chọn Size Áo Thể Thao Nam Chuẩn Bạn Nên Biết

Một chiếc áo thun đẹp là mặc vừa người, tôn dáng và mang lại cảm giác thoải mái nhất. Nhiều người chọn mua áo thun thể thao nam online nhưng lại không thỏa mãn dù chọn đúng size của mình. Size áo thun thể thao nam chuẩn chính là không quá rộng mà cũng không quá chật, vừa vặn là chuẩn. Lamifashion mời bạn cùng tìm hiểu và đọc cách chọn size áo thể thao nam chính xác nhất, lưu lại ngay để khi cần nhé!

Quy chuẩn size áo nam thể thao

Theo bảng size này bạn có thể hình dung được chiếc áo kích cỡ S,M,…là thế nào: 

Size áo S M L XL
Dài áo 65.5 68.0 70.5 73.0
Lai áo 47.0 49.0 51.0 53.0
Ngực áo 47.0 49.0 51.0 53.0
Dài cổ 19.5 20.0 20.5 21.0
Dài vai 40.0 41.5 43.0 44.5
Dài tay 22.0 23.0 24.0 25.0
Lai tay 16.0 17.0 18.0 19.0

Bí quyết đo size áo thể thao nam

Theo bảng size chưa hẳn là xong, đừng vội đặt nếu bạn mua trên mạng nhé, tham khảo thêm các yếu tố sau: 

Lựa chọn size theo cân nặng và chiều cao

Chiều cao và cân nặng mỗi người khác nhau, vì vậy bạn nên cân nhắc lại chọn size áo cho riêng thông số của mình để có được độ vừa vặn chuẩn xác nhất

Lựa chọn size theo cân nặng và chiều cao
Lựa chọn size theo cân nặng và chiều cao

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để đo  

Các dụng cụ để đo chiều cao, cân nặng giúp bạn chọn được size áo thể thao nam phù hợp. Bao gồm: Thước dây, cân, bút, giấy và chiếc gương.

Bước 2: Xác định chiều cao

Cách để đo chiều cao chính là đứng thẳng lưng với tường, cố định; Bàn chân vuông góc với mặt sàn phẳng để việc đo chiều cao được chuẩn nhất.

Dùng bút hoặc quyển sách để trên đỉnh đầu song song với mặt sàn. Sử dụng gương để chắc chắn cuốn sách nằm ngang sàn và vuông góc với tường, tạo thành một góc vuông. Dùng bút đánh dấu vị trí ngay dưới gáy của cuốn sách hoặc chỗ cây viết tiếp xúc với mặt tường. Dùng thước dây đo từ sàn đến vị trí đánh dấu. 

Bước 3: Đo cân nặng

Dùng cân loại nào cũng được để xác định cân nặng. Khi cân nên bỏ giày và cân được đặt trên các mặt phẳng thì số đo được chính xác nhất. 

Bước 4: Đối chiếu vào bảng size

Cuối cùng, bạn lấy hai số liệu chiều cao và cân nặng vừa đo để đối chiếu với bảng size dưới đây để chọn được size áo thể thao nam 2022 phù hợp.

Size Chiều cao Cân nặng
S 1m50-1m64 48kg-53kg
M 1m65-1m72 54kg-59kg
L 1m70-1m75 60kg-70kg
XL 1m75 trở lên  70kg-80kg

Lựa chọn size theo số đo

Để lấy được số đo chính xác nhất chính là dùng thước dây mềm, loại chuyên sử dụng để đo quần áo để đo như thợ may. Tiến hành lấy số đo như sau:

  • Đo vòng cổ: đo quanh vòng cổ qua phần lõm cổ
  • Đo vòng ngực: Đo quanh ở phần đầy nhất của ngực
  • Vòng eo: Đo vòng bụng và dưới rốn 3 cm
  • Vòng mông: Đo vòng mông qua ở các chỗ nở nhất
  • Đo vòng vai: đo khoảng cách giữa 2 mỏm của bờ vai. 

>>> Chia sẻ cách chọn áo thun thể thao nam

Mặc thử áo thun nam thể thao khi mua

Để chắc chắn chiếc áo mua là vừa, hầu như các shop uy tín đều khuyến nghị khách hàng khi nhận hoặc nên thử ngay tại shop. Bởi lẽ, thử quần áo bạn cũng để ý đến một số các đặc điểm như sau:  

Mặc thử áo thun nam thể thao khi mua
Mặc thử áo thun nam thể thao khi mua

Quan tâm đến chất liệu

Các bạn nên lưu ý rằng, bên cạnh việc lựa chọn những chiếc áo thể thao vừa đúng size với cơ thể, chất liệu của áo cũng  sẽ giúp các các bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn với size vừa chọn.

Bởi lẽ, đúng size nhưng khi mặc chất vải thô cứng sẽ làm bạn mất đi sự thoải mái và phần nào mất tự tin. Cotton là chất liệu quen thuộc mà các nhà sản xuất thường chọn cho các dòng áo thể thao, đặc biệt dành cho nam, kể cả cho những trang phục thường ngày.  

Với đặc điểm được làm từ các sợi bông tự nhiên, chất liệu cotton cho khả năng thấm hút mồ hôi nhanh, tạo cảm giác thoải mái cực dễ chịu cho người luyện tập thể thao, vận động mạnh và nhiều, nó giữ cho áo thể thao nam luôn khô thoáng.

Một chất liệu khác cũng khá ổn như cotton đó là vải dri-fit, loại vải pha giữa cotton và polyester. Nó được tạo ra để cho những giọt mồ hôi trượt trên bề mặt vải và bốc hơi một cách nhanh chóng hơn.

Quan tâm đến sự co giãn

Sự co giãn của vải áo thể thao nam đóng vai trò rất quan trọng vì nó mang lại sự thoải mái và đúng với kích cỡ cơ thể đặc biệt là giúp tôn lên vóc dáng, độ thẩm mỹ cho chủ nhân. 

Khi mặc thử áo thể thao nam, bạn nên vận động người như xoay tay, xoay khớp vai nhé. Nếu khi thực hiện các động tác này bạn cảm thấy rất thoải mái thì đó chắc chắn đây là chiếc áo phù hợp mà mình và có thể mặc được lâu dài.

Như vậy, việc chọn được size áo thể thao nam vừa vặn và sao cho phù hợp với các hoạt động tập luyện sẽ không còn khó khăn với các bạn nữa nếu áp dụng theo các cách mà Lami Fashion shop chia sẻ trên đây.

5/5 - (2 bình chọn)